• Home

   » 

  Tư vấn đất đai

   » 

  Làm sổ đỏ chính chủ đất dịch vụ khi mua qua ủy quyền?

  • Làm sổ đỏ chính chủ đất dịch vụ khi mua qua ủy quyền?

  • Văn phòng luật sư Hòa Bình tư vấn thủ tục mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tư vấn thủ tục làm sổ đỏ, làm sổ đỏ đất dịch vụ, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tư vấn thừa kế nhà đất, người mua đất dịch vụ có rủi ro gì, tư vấn thủ tục làm sổ đỏ đất dịch vụ, làm sổ đỏ đất dịch vụ có phải qua chủ nhà không, các bước làm sổ đỏ đất dịch vụ, đất dịch vụ là gì, dịch vụ làm sổ đỏ đất đai.....

  • Sunday, 03 June 2018, 08:07:04 PM
  • Chào luật sư, tôi mua một mảnh đất dịch vụ tại phường La Khê quận Hà Đông từ năm 2009 của một hộ gia đình gồm 3 người. Thời điểm tôi mua mảnh đất chưa có quyết định giao đất mà mới chỉ có thông báo của UBND phường về chủ trương giao đất dịch vụ. Tôi và chủ nhà dựa trên thông báo đó ra phường làm giấy chuyển nhượng và xin xác nhận của UBND phường, nội dung chủ nhà ủy quyền cho tôi làm sổ đỏ và toàn quyền sử dụng. Sau đó tôi đóng tiền hạ tầng và các loại tiền phí liên quan tới thửa đất. Nay tôi muốn làm sổ đỏ thẳng tên tôi mà không qua chủ nhà vì cách đây khoảng hơn một năm tôi có nói với chủ nhà thì họ yêu cầu phải thanh toán một khoản tiền chênh lệch mới giúp đỡ về mặt hồ sơ để làm sổ đỏ. Nhờ luật sư tư vấn giúp.

   Trả lời:

   Đất dịch vụ được nhà nước giao cho cá nhân, hộ gia đình bị mất đất trong quá trình công nghiệp hóa, hoặc bị thu hồi đất sản xuất đất nông nghiệp để giúp người bị thu hồi đất có tư liệu sản xuất nhằm giảm bớt khó khăn, tạo công an việc làm. Đất dịch vụ thường có vị trí thuận lợi để người được giao đất có thể chuyển hướng kinh doanh dịch vụ để tạo công ăn việc làm. Tuy nhiên nhiều cá nhân, hộ gia đình không có nhu cầu sử dụng nên chuyển nhượng lại cho người khác và có thể một mảnh đất được chuyển nhượng cho nhiều chủ là chuyện bình thường. Hiện tại nhiều khu vực như ở quận Hà Đông đất dịch vụ của nhiều phường chưa được cấp sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do phương án đền bù chưa thỏa đáng....Tình trạng phổ biến hiện nay là những thửa đất đó có quyết định giao đất cho chủ - người bị thu hồi đất nhưng người sử dụng lại là chủ khác do đã chuyển nhượng qua tay nhiều người thông qua hình thức viết tay hoặc công chứng hoặc xác nhận của ủy ban phường xã. Thời điểm ủy quyền đã lâu nay người sử dụng đất thực thụ muốn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình và không muốn liên hệ với chủ cũ - người có tên trong quyết định giao đất vì nhiều lý do trong đó phổ biến là lý do sợ bị chủ cũ gây khó khăn, không tạo điều kiện về mặt hồ sơ hoặc chủ cũ yêu cầu trả thêm tiền - đây là tình trạng phổ biến hầu hết mọi trường hợp đều có bởi tại thời điểm mua bán qua ủy quyền giá trị đất chưa cao, sau cả chục năm thì giá trị đất lên gấp hai hoặc 3 lần có khi còn hơn.

   Vậy câu hỏi đặt ra ở đây của những người sử dụng đất - mua qua ủy quyền là có thể làm sổ đỏ hay xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trực tiếp tên của mình hay không, làm sổ đỏ tên chính chủ của mình mà không phải nhờ chủ nhà cũ có được không...? có cách nào làm sổ đỏ mà không thông qua chủ nhà?

   Thông qua hồ sơ của nhiều trường hợp khách hàng tư vấn chúng tôi nhận thấy mỗi hồ sơ có những điểm khác nhau do vậy để trả lời cần phải dựa vào từng hồ sơ để có cách làm phù hợp quy định của pháp luật đồng thời đảm bao quyền và lợi ích của người mua nhà đất. Tuy nhiên có thể khẩng định đã mua nhà đất qua ủy quyền mà muốn làm sổ đỏ chính tên người nhận ủy quyền là không làm được bởi quy định của pháp luật về phạm vi đại diện hiện nay trong Bộ luật Dân sự năm 2015 không cho phép, cụ thể như sau:

   "Điều 141. Phạm vi đại diện

   1. Người đại diện chỉ được xác lập, thực hiện giao dịch dân sự trong phạm vi đại diện theo căn cứ sau đây:

   a) Quyết định của cơ quan có thẩm quyền;

   b) Điều lệ của pháp nhân;

   c) Nội dung ủy quyền;

   d) Quy định khác của pháp luật.

   2. Trường hợp không xác định được cụ thể phạm vi đại diện theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người đại diện theo pháp luật có quyền xác lập, thực hiện mọi giao dịch dân sự vì lợi ích của người được đại diện, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   3. Một cá nhân, pháp nhân có thể đại diện cho nhiều cá nhân hoặc pháp nhân khác nhau nhưng không được nhân danh người được đại diện để xác lập, thực hiện giao dịch dân sự với chính mình hoặc với bên thứ ba mà mình cũng là người đại diện của người đó, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác".

   Trên đây là một số trao đổi của Luật Hòa Bình, khách hàng cần tư vấn cụ thể hoặc liên hệ làm dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp. 

   Luật sư tư vấn luật đất đai, hướng dẫn các thủ tục sang tên sổ đỏtách sổ đỏtách thửa đất nhanh chóng chuyên nghiệp và uy tín, luật sư đất đai tham gia tư vấn nhiều dự án mua bán chuyển nhượng.

   Dịch vụ nhà đất liên quan của Luật Hòa Bình

   - Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng;

   - Dịch vụ xóa thế chấp sổ đỏ;

   - Dịch vụ hỗ trợ mua bán nhà đất đang thế chấp;

   - Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

   - Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ;

   - Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng, bìa đỏ nhà đất thổ cư;

   - Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ nhà chung cư, nhà dự án, biệt thự, nhà liền kề;

   - Tư vấn thủ tục làm sổ đỏ nhà đất bằng giấy tờ viết tay;

   - Tư vấn thủ tục tách sổ đỏ, thủ tục tách thửa đất do mua bán, thừa kế....;

   - Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ, dịch vụ sang tên sổ đỏ;

   - Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai;

   - Tư vấn thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai;

   - Tư vấn và nhận làm thủ tục hợp thức nhà đất;

   - Tư vấn và nhận làm thủ tục xin cấp lại sổ đỏ/sổ hồng bị mất;

   - Tư vấn sang tên sổ đỏ miễn thuế thu nhập cá nhân;

   - Tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục đề nghị miễn giảm tiền sử dụng đất;

   - Tư vấn và nhận dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao vườn thành đất thổ cư tại Hà Nội và các địa phương khác....

   - Tư vấn và nhận làm thủ tục đính chính sai sót trong sổ đỏ, sổ hồng....

   Khách hàng có yêu cầu tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan tới nhà đất, luật đất đai...hãy liên hệ với chúng tôi để được trao đổi cụ thể.

    

   VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
   Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
   Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023

   Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

   Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 - 0933 835 886
   Email: luathoabinh.com@gmail.com

   Website: luathoabinh.com     

    

    

    

  • ---------------------------------------------------------------
 •  
 • Đánh giá về chúng tôi

   • Ngân hàng Á Châu
   • Ngân hàng Á Châu:

    Khách hàng cần phân biệt sự khác nhau giữa dịch vụ xác minh và dịch vụ theo dõi giám sát . Xác minh là việc xác định tính sự thật của những sự việc đã xảy ra trong quá khứ. Còn theo dõi giám sát là việc xác định tính sự thật trong hiện tại đang tiếp diễn.

   •  
   • Đông Á Bank
   • Đông Á Bank:

    Thực trạng xã hội hiện nay cho thấy, có rất nhiều người đang trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo dẫn đến “tiền mất tật mang” do không hiểu rõ về người mà mình đang quan hệ.

   •  
 • »Xem thêm
 • stablehost